Review sách Ăn Dặm Bổ Não phiên bản mới nhất 2022

Ẳn dặm bổ não” là cuốn sách tiền phong về phương pháp ăn dặm bổ não đang được các bà mẹ phương Tây áp dụng. Không ít bà mẹ Việt cảm nhận thấy tiếc nuối vì biết tới cuốn sách này quá muộn. Vậy nội dung cuốn sách “Ẳn dặm bổ não” của Phạm Dung có gì khác với các cuốn sách ăn dặm khác?

Ẳn dặm bổ não là gì?

Ẳn dặm bổ não là ăn dặm để tối ưu hóa sự phát triển thể chất, não bộ, hệ miễn dịch, phù hợp với hệ tiêu hóa của con. đây là một phương pháp ăn dặm khoa học chú ý vào giai đoạn vàng trong sự phát triển của bộ não là 1000 ngày đầu đời.

hình ảnh

Các nhà khoa học của UNICEF, WHO & Viện Dinh dưỡng Việt Nam đã lên tiếng khẳng định 1000 ngày đầu đời là khoảng thời gian vàng, là bước đà duy nhất để phát huy hết tiềm năng của bộ não. Theo đấy, giai đoạn 1000 ngày đầu đời được tính từ khi mang thai đến sinh nhật lần thứ hai của trẻ là giai đoạn bộ não phát triển rất nhanh nhất trong cuộc đời. Đến khi trẻ tròn 2 tuổi, 85% não bộ của trẻ đã được cải thiệnvấn đề này có nghĩa, nếu bỏ qua qua giai đoạn phát triển này, cha mẹ đã đánh mất thời cơ được phát triển công bằng của con.

Ẳn dặm bổ não phát triển toàn diện về thể chất & quan trọng là trí não. Phương pháp này bao gồm 2 phần: 1 là các dưỡng chất để phát triển thể chất  hai là các dưỡng chất để phát triển tối ưu não bộ; giúp trẻ khoẻ mạnh, cao lớn & thông minh.

hình ảnh

Về nguyên tắc, ăn dặm bổ não tập trung chú trọng đến 3 điểm: Thời điểm, Nhu cầu  nhiều loại để xây dựng nên chế độ ăn dinh dưỡng tối ưu sự phát triển bộ não, thể chất, hệ miễn dịch, thích hợp với hệ tiêu hóa của con. mục đích của quy trình ăn dặm là để con được ăn no & đủ chất. Đủ chất ở đây nghĩa là cung cấp đủ 16 dưỡng chất đáng chú ý thiết yếu, mà thiếu nó, dù chỉ một chút, cũng có thể ảnh hưởng tới cấu trúc & chức năng của não bộ.

hình ảnh

Sách “Ẳn dặm bổ não” hướng dẫn mẹ cách nấu nướng để cung cấp được 16 chất vàng cho con.

Trong hai năm đầu đời, nguồn dinh dưỡng duy nhất giúp trẻ phát triển bộ não là từ ăn dặm. 75% Năng lượng từ ăn dặm sẽ dành cho phát triển bộ não. Cuốn sách “Ẳn dặm bổ não” của Phạm Dung nhấn mạnh tầm thiết yếu của 16 chất dinh dưỡng trong giai đoạn này của bé. Đây vốn dĩ là những nguyên tắc dinh dưỡng khoa học trong ăn dặm đã được các nước phương Tây áp dụng từ nhiều năm về trước  là nội dung trọng tâm trong tài liệu dinh dưỡng 1000 ngày của Chính phủ Mỹ.

Đừng đánh mất thời cơ phát triển quý giá của con bạn

hình ảnh

Nguồn hình: sách Ẳn Dặm Bổ Não, tác giả Phạm Dung

ở Việt Nam, các bà mẹ bỉm sữa tối tân rất chịu khó tìm tòi & áp dụng các phương pháp ăn dặm cho con. Cuốn sách “Ẳn dặm bổ não” của Phạm Dung được biết đến như là một trong những công trình nghiên cứu công phu, dựa trên những nghiên cứu khoa học đã được chứng minh ở các nước phương Tây, đặc biệt là ở Mỹ.

Theo đó, “Ẳn dặm bổ não” hoàn toàn khác so với các phương pháp ăn dặm đang được nhiều bà mẹ bỉm sữa ưa chuộng như phương pháp “ăn dặm tự chỉ huy”.

Phương pháp ăn dặm tự chỉ huy bản chất là cách cho bé ăn. Bé được ăn theo nhu cầu của mình. thế nhưng, phương pháp này không đảm bảo độ đậm năng lượng trong đồ ăn dặm. Hơn thế, việc để bé tự quyết định sẽ ăn gì  ăn bao nhiêu dài hạn có thể dẫn tới tình trạng suy dinh dưỡng.

ngoài ra còn có phương pháp “chỉ chú trọng đến cách chế biến” chứ ít chú ý đến các dưỡng chất cần thiết ở những thời điểm theo nhu cầu phát triển của trẻ. vì vậy, trẻ vẫn có nguy cơ bị thiếu hụt các hoạt chất cần thiết cho sự phát triển thể chất, trí não, hệ miễn dịch  hệ tiêu hóa.

trái lại, phương pháp ăn dặm bổ não chú trọng đến sự phát triển của thể chất, não bộ, hệ miễn dịch & hệ tiêu hóa. Với sự kết hợp của 5/8 nhóm thực phẩm, phương pháp ăn dặm bổ não làm đa dạng bữa ăn của trẻ, tạo cho con thói quen ăn uống lành mạnh tránh bệnh béo phì, tiểu đường & các dịch bệnh mãn tính trong tương lai. đặc biệt, ăn dặm bổ não giúp cho trẻ phát triển tối đa về thể chất & não bộ. Ẳn dặm bổ não chính là chìa khóa vàng mở ra tương lai hạnh phúc cho một đứa trẻ.

Ẳn dặm bổ não là kết quả của các nghiên cứu quá trình phát triển về thể chất  não bộ của trẻ em trên toàn thế giớithế nên, nó cũng thích hợp với trẻ em Việt Nam. Hãy tận dụng 1000 ngày đầu đời của con để tạo cho con một khởi đầu hoàn hảo cho một tương lại tươi sáng & thịnh vượng.

“Ẳn dặm bổ não” để tận dụng tối đa thời cơ 1000 ngày đầu đời của con bạn
“Ẳn dặm bổ não” để tận dụng tối đa thời cơ 1000 ngày đầu đời của con bạn

Ẳn dặm bổ não cung cấp công thức thịt/ cá/ rau củ/ tinh bột chuẩn cho mỗi bữa ăn của bé

xuất phát từ tình yêu thương dành cho con, tác giả Phạm Dung đã dày công nghiên cứu  cho ra mắt cuốn sách “Ẳn dặm bổ não”. Đây có thể coi là một công trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc  bài bản về phương pháp ăn dặm bổ não. Những kiến thức khoa học về sự phát triển của hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch, cơ thể & não bộ của con được trình bày dễ dàng, dễ hiểu giúp các mẹ đơn giản dễ nắm được ăn dặm thế nào để hỗ trợ các cơ quan ấy phát triển tốt nhất.

Không dừng lại ở đấy, ở mỗi giai đoạn phát triển của con, cuốn sách “Ẳn dặm bổ não” lại mang đến những kiến thức cơ bản về nhu cầu của trẻ  cách xây dựng menu, cách chế biến món ăn bảo đảm cung cấp đủ năng lượng & 16 hoạt chất quan trọng cho sự phát triển thể chất  não bộ của trẻ.

Tư duy khoa học, logic & có hệ thống Kết hợp với sự tỉ mỉ, cẩn trọng của một người mẹ đã giúp Phạm Dung tạo nên một công trình tuyệt vời. Bà nói “Hai năm đầu đời là cửa sổ thời cơ quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi đứa trẻ, khi cơ thể & não bộ đều phát triển với một tốc độ không thể nào lặp lại. Với mỗi bữa ăn được nấu theo chế độ bổ não, cha mẹ có thể tạo nên những tác động khổng lồ nhất, sâu sắc nhất đến sức khỏe  hạnh phúc của con mình trong tương lai.”

Ẳn dặm bổ não là cuốn sách khoa học về ăn dặm và não bộ
Ẳn dặm bổ não là cuốn sách khoa học về ăn dặm và não bộ

Chúng ta đang sống trong một môi trường cạnh tranh mà thông minh là một lợi thế rõ rệt. Cho con một bộ não mạnh mẽ chính là cách tốt nhất cha mẹ có thể giúp con sống tốt trong tương lai!

Nguồn do tác giả Phạm Dung cung cấp

Next Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *